Hướng dẫn cách nấu bò kho miền nam đậm đà hương vị
Bò kho miền Nam là món ăn đặc trưng với hương vị đậm đà, thơm ngon, luôn khiến người thưởng thức phải xuýt xoa. Với cách nấu đơn giản nhưng đầy đủ gia vị, bò kho trở thành món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ họp bạn bè. Nếu bạn muốn tự tay chế biến món bò kho chuẩn vị miền Nam, hãy cùng khám phá bài hướng dẫn chi tiết cách nấu bò kho miền nam dưới đây để tạo ra một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bò kho miền Nam
Nguyên liệu chính
500g thịt bò (chọn phần bắp hoặc gân bò)
1 củ hành tím
3-4 tép tỏi
2 củ sả
1 miếng gừng tươi (khoảng 30g)
Gia vị
2 muỗng canh dầu điều (hoặc dầu ăn)
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh muối
1 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh tương ớt (tùy chọn, nếu thích cay)
1 lá nguyệt quế (nếu có)
500ml nước dừa tươi (hoặc nước lọc)
Rau và thảo mộc
1 nhánh ngò gai
1 nhánh húng quế (tùy chọn)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bò kho miền Nam
Các bước nấu bò kho miền nam chuẩn vị
Sơ chế thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn (khoảng 3-4 cm).
Để loại bỏ mùi hôi của thịt, bạn có thể xát thịt bò với chút muối và gừng băm nhỏ rồi rửa lại với nước.
Chuẩn bị gia vị
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sả cắt khúc, đập dập.
Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.
Xào thịt bò
Làm nóng chảo, cho dầu điều vào (hoặc dầu ăn) rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp theo, cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại và chuyển màu vàng nâu.
Thêm gia vị gồm: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt (nếu thích cay), đảo đều.
Nấu bò kho
Sau khi xào thịt xong, cho sả, gừng, lá nguyệt quế vào nồi cùng với thịt bò.
Thêm nước dừa tươi vào nồi (hoặc nước lọc nếu không có nước dừa).
Đậy nắp nồi, hầm với lửa nhỏ trong khoảng 1.5 - 2 tiếng cho đến khi thịt bò mềm và thấm đều gia vị.
Các bước nấu bò kho miền nam chuẩn vị
Kiểm tra và điều chỉnh gia vị
Kiểm tra lại nồi bò kho, nếu cần, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
Nếu nước trong nồi cạn quá, có thể thêm một ít nước nóng vào để đảm bảo nước súp đủ ngập thịt.
Hoàn thành món bò kho
Khi thịt bò đã mềm, thấm gia vị và nước kho sánh lại, bạn tắt bếp.
Múc bò kho ra tô, trang trí bằng ngò gai và húng quế (nếu có).
Món ăn kèm cùng với bò kho miền Nam
Bánh mì
Bò kho miền Nam thường được ăn kèm với bánh mì, giúp hòa quyện hương vị đậm đà của nước kho vào miếng bánh mì giòn tan.
Bún, hủ tiếu
Bò kho cũng có thể ăn kèm với bún tươi. Bạn chỉ cần trụng bún rồi múc bò kho lên, thưởng thức cùng nước kho thơm ngon.
Các món ăn kèm cùng với bò kho miền Nam
Cơm trắng
Ngoài bánh mì và bún, cơm trắng cũng là một món ăn kèm lý tưởng khi ăn với bò kho.
Lưu ý khi nấu bò kho miền nam được ngon nhất
Để thịt bò mềm hơn, bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm trong khoảng 30-40 phút.
Thịt bò không nên cắt quá mỏng vì sẽ dễ bị nát khi hầm lâu.
Gia vị như hạt nêm và nước mắm có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình.
Lưu ý khi nấu bò kho miền nam được ngon nhất
Kết luận
Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, món bò kho miền Nam sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn thơm ngon, đậm đà hương vị đặc trưng. Hy vọng rằng qua hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và chiêu đãi gia đình, bạn bè một món ăn hấp dẫn, khó quên. Chúc bạn thành công và thưởng thức bò kho thật ngon miệng!
Tin liên quan:
https://tiectainha.weebly.com/post/cach-nau-bo-kho-mien-nam-huong-dan-chi-tiet-tu-a-en-z
https://www.behance.net/gallery/216946359/Huong-dan-cach-nau-bo-kho-mien-nam-don-gian
https://trello.com/c/buqEDEuX/35-huong-dan-cach-nau-bo-kho-mien-nam-don-gian-de-lam-tai-nha
https://www.facebook.com/tiectainhaa/posts/122120825210603136
https://500px.com/photo/1107319211/cach-nau-bo-kho-mien-nam-mon-ngon-djam-dja-de-lam-by-tiec-tai-nha
Nhận xét
Đăng nhận xét